vòng tay theo dõi sức khỏe thông minh

Spread the love

Bạn có thể ghi nhịp tim theo cách thủ công bằng cách giữ cổ tay và đếm xung, nhưng điều này hiện nay đã trở nên nhanh chóng và chính xác hơn qua các thiết bị điện tử.

1.Tìm hiểu về đồng hồ theo dõi sức khỏe thông minh

Hầu hết các thiết bị này thu thập dữ liệu tim suốt cả ngày và ghi lại nó trên một ứng dụng điện thoại thông minh, tạo ra một bộ dữ liệu phong phú hơn bạn có thể nhận được bằng smart watch bấm giờ và bút chì.

vòng tay theo dõi sức khỏe thông minh 01

Một trong những số liệu hữu ích nhất họ thu thập là RHR của bạn (nhịp tim nghỉ ngơi) một bài đọc được thực hiện khi bạn thư giãn, thường là điều đầu tiên vào buổi sáng. Trong hầu hết các trường hợp, một RHR thấp chỉ ra một trái tim khỏe mạnh. Tuy nhiên ở người cao tuổi, mức RHR thấp có thể cho biết cơ tim bị bệnh hoặc làm quá mức.

Tiến sĩ Satpal Arri thuộc Trung tâm Nghiên cứu về Heart Foundation, King’s College London, giải thích: Một số biến thể hàng ngày của RHR không phải là điều đáng lo ngại. Một sự thay đổi nhất định là bình thường, thực tế là khỏe mạnh – khi bạn có tuổi già biến đổi có xu hướng giảm “Vì vậy, bằng mọi cách lắng nghe trái tim bạn, nhưng đừng bị ám ảnh bởi nó”.

2.Dưới đây là hai loại đồng hồ thông minh được Sotate liệt kê :

  • Garmin Forerunner 735XT

Theo dõi bài tập tập thể dục mới nhất của Garmin ghi lại các lần chạy, cưỡi xe đạp, bơi lội của bạn bằng GPS hoặc máy gia tốc.

Phía sau của đồng hồ có bộ cảm biến quang học sử dụng ánh sáng để đo lưu lượng máu, được xử lý bằng một thuật toán để tạo ra dữ liệu(data) nhân sự.

Các công nghệ sử dụng trong dong ho thong minh gia re

Đồng hồ hiển thị HR và RHR nhưng chúng được hiển thị tốt hơn trên ứng dụng Garmin Connect của điện thoại thông minh nơi bạn có thể xem dữ liệu lịch sử. Đồng hồ cũng có một tính năng cố vấn phục hồi, tư vấn cho bạn bao nhiêu giờ bạn nên chờ đợi trước khi tập thể dục một lần nữa – để chạy thời gian có vẻ nhất quán nhưng đối với đi xe đạp tôi nhận thấy họ là một chút xáo trộn – công ty phần mềm nói rằng cần phải có dữ liệu đo công suất cho một kết quả chính xác.

Giống như Garmin hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ sử dụng . Tuy nhiên phải biết lựa chọn kỹ càng để tránh hàng giả kém chất lượng.

  • FitBit Surge

Giống như Garmin, FitBit  sẽ theo dõi bài tập và thu thập dữ liệu nhân sự bằng cách sử dụng một cảm biến quang học. Giao diện là một chút khó hiểu, đòi hỏi một sự kết hợp của các nút bấm, màn hình cảm ứng để vận hành nó.

FitBit và Garmin ghi lại cùng một sự việc. Tuy nhiên, phần mềm của Surge làm nhiều hơn để loại bỏ các ngoại lệ khi tính toán RHR ít khi thay đổi nhiều hơn một BPM mỗi ngày. Điều đó nói rằng, nếu bạn không đeo đồng hồ, ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng RHR của bạn là giống như lần cuối bạn mặc nó – một giả định lớn. Bản thân ứng dụng rất dễ điều hướng và hiển thị rõ ràng dữ liệu của bạn.

Hai loại đồng hồ thông minh trên nằm trong Top 10 vòng đeo tay thông minh tốt nhất 2017  và đang rất được ưa chuộng hiện nay. Lựa chọn một chiếc đồng hồ thông minh để theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân là điều vô cùng cần thiết cho bạn và tương lai sau này của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *