Những loài cá đẹp mắt cho hồ thủy sinh

Spread the love

Để tìm được những chú cá phù hợp cho hồ thủy sinh là điều không dễ dàng đối với những tay chơi. Chọn cá có kích cỡ như thế nào, màu sắc, độ pH ra sao, có thể nuôi chung các loài cá với nhau không quả là điều khó khăn.

Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn một số loài cá không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn dễ dàng nuôi trong hồ thủy sinh mà bạn có thể tham khảo.

  1. Cá hồng nhung

Hồng nhung có tên tiếng anh là Ember Tetra là một loài cá khá phổ biến hiện nay. Cá hồng nhung có màu sắc cam đặc trưng với kích thước nhỏ nhưng có tuổi thọ, sức sống vô cùng mãnh liệt nên được rất nhiều người chọn lựa hiện nay.Những loài cá đẹp mắt cho hồ thủy sinh

Đây cũng là một loài cá hiền lành, dễ sống nên bạn có thể nuôi chúng chung với nhiều loài cá khác. Màu cam của cá hồng nhung khá đặc sắc nổi bật trong những hồ thủy sinh so với những chú cá khác. Vì thế đây sẽ là lựa chọn thú vị cho những hồ thủy sinh.

  1. Cá neon vua

Cá neon vua có tên tiếng anh là cardinal tetras là một trong những loài cá có màu sắc đặc biệt hơn cả cá hồng nhung.

Đây là một trong những loài cá khá nổi tiếng đối với những tay chơi cá cảnh chuyên nghiệp. Thân cá có màu đỏ rực kết hợp cùng với màu xanh và còn phát quang khiến chúng càng trở nên nổi bật hơn.Những loài cá đẹp mắt cho hồ thủy sinh

Tuy nhiên loài cá này có một nhược điểm là rất dễ chết nếu như hồ không sạch hay thay đổi pH đột ngột. Nhưng nếu chúng sống được qua 1 tháng thì chúng sẽ sống rất lâu. Ngoài cá neon vua thì còn nhiều loài cá neon khác như cá neon xanh,…

Nếu bạn chắc chắn rằng sẽ đảm bảo vệ sinh hồ thật tốt thì hãy chọn nuôi  loài cá này.

  1. Cá tam giác

Cá tam giác có tên tiếng anh là Harlequin Tetras là một loài cá sống theo bầy đàn. Chúng thường bơi theo bầy và có sự phân bố tốt.

Những loài cá đẹp mắt cho hồ thủy sinh

Heinochus acuminatus

Đặc biệt loài cá này rất thích cây cối, rong rêu, vì thế chúng rất thích hợp cho những hồ thủy sinh có mật độ cây dày. Cá tam giác có màu sắc sáng, phản chiếu ánh sáng, kích thước nhỏ cũng như giá thành rẻ thích hợp với hầu hết dân chơi thủy sinh.

Những loài cá này có thể nuôi trong hồ kết hợp với Hòn non bộ và ý nghĩa để tạo được tiểu cảnh đẹp mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *