Apple nói rằng tất cả các máy Mac, iPhone và iPad đều bị các lỗi bảo mật

Spread the love

Công ty Apple cho biết tất cả các máy tính Mac và các thiết bị iOS, như iPhones và iPad, đều bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng bảo mật chip Các xu hướng đồng hồ được săn đón nhất hiện nay được khai quật trong tuần này, nhưng công ty nhấn mạnh rằng không có vụ khai thác nào ảnh hưởng đến người dùng.

apple-bi-loi-bao-mat

Công ty của Cupertino, California nói rằng những cập nhật phần mềm gần đây cho iPads, iPhones, iPod touches, máy tính để bàn Mac và máy tính xách tay, và hộp bộ giải mã Apple TV giảm nhẹ một trong những lỗ hổng được gọi là Meltdown.

 

Mặc dù lo ngại rằng các bản sửa lỗi có thể làm chậm các thiết bị, Apple cho biết các bước để giải quyết vấn đề Meltdown đã không làm giảm hiệu suất đồng hồ. Công ty sẽ phát hành một bản cập nhật cho trình duyệt web Safari của mình trong những ngày tới để phòng chống lại một hình thức khác của lỗ hổng bảo mật được biết đến như Spectre. Các bước này có thể làm chậm tốc độ của trình duyệt xuống chưa đầy 2,5%, Apple cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web của mình.

 

Theo Apple Watch, hãng này đang điều hành hệ điều hành iPhone, không bị ảnh hưởng bởi Meltdown hay Spectre.

Tập đoàn Intel hôm thứ Tư đã xác nhận một báo cáo nói rằng các chất bán dẫn của nó chứa một lỗ hổng dựa trên một kỹ thuật chế biến chip được gọi là thực thi đầu cơ. Intel cho biết các chip của họ, có sức mạnh của Mac và các thiết bị từ các nhà sản xuất khác, có chứa lỗ hổng cũng như các bộ vi xử lý dựa trên kiến ​​trúc ARM Holdings, được sử dụng trong các thiết bị iOS và điện thoại thông minh Android.

loi-bao-mat-apple-1

Trong tháng mười hai, Apple đã chịu lửa Đồng hồ chính hãng, thật – giả lẫn lộn cho những thay đổi phần mềm iPhone làm giảm hiệu suất của một số mô hình cũ của điện thoại thông minh của nó. Bên cạnh một lời xin lỗi và một lời giải thích rằng một thay đổi phần mềm đã được thực hiện để cân bằng hiệu quả của pin lão thành (tham khảo Đồng hồ chính hãng, thật – giả lẫn lộn), công ty giảm chi phí thay thế các đơn vị điện từ $ 79 đến $ 29 cho đến cuối năm 2018.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *