5 bước giúp bạn phân biệt đồng hồ Seiko 5 chính hãng với hàng nhái

Spread the love

 

Đồng hồ Seiko đang được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng khi nó có khá nhiều tính năng tiện lợi với giá thành cũng khá rẻ so với các thương hiệu lớn khác trên thị trường. Lợi dụng nhu cầu đang ngày một lớn đó mà có những cửa hàng kinh doanh các mặt hàng sản phẩm nhái, không chính hãng làm giảm lợi ích cho người tiêu dùng.

 

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số dấu hiệu cơ bản để phân biệt chính xác đồng hồ nhái và đồng hồ chính hãng của Seiko nhé.

5 bước giúp bạn phân biệt đồng hồ Seiko 5 chính hãng với hàng nhái

Mặt trước của đồng hồ

 

  • Mã số ở mặt sau đồng hồ:

 

 

Mã số của đồng hồ Seiko có 7 chữ số, những dòng sản phẩm được sản xuất trước năm 1970 sẽ chỉ có 6 chữ số được in mặt sau đồng hồ. Mã này cho bạn biết được ngày sản xuất chiếc đồng hồ đó. Với những chiếc đồng hồ chính hãng phiên bản đặc biệt sẽ có giới hạn sản xuất nên có một vài kí hiệu đặc biệt khác nhé.

 

 

  • Máy và số hiệu máy:

 

 

Ở mặt sau của đồng hồ, sẽ có 8 chữ số được khắc tại đó hoặc điểm mút nối của mặt đồng hồ với dây đeo. 4 số đầu sẽ là mã hiệu của máy và 4 số sau sẽ là kí hiệu đời của đồng hồ. Bạn nên kiểm tra trên mạng để xem thiết kế có đúng như vậy không nhé.

Mặt sau với các kí hiệu

Mặt sau với các kí hiệu

 

 

  • Mặt đồng hồ:

 

 

Nếu có mặt hiển thị giây được thiết kế theo máy thì nó sẽ được hiện ở vị trí 6 giờ. Chiếc đồng hồ nào của Seiko cũng được thiết kế như vậy.

 

 

  • Logo:

 

 

Logo của hãng được đính chữ Seiko đồng nhất và đều, đẹp ở trên thanh 3 kim đồng hồ. Mọi sản phẩm chính hãng đều được Seiko thiết kế như vậy.

 

 

  • Phụ kiện chính hãng:

 

 

Các đồng hồ của Seiko cũng phải có đủ các phụ kiện mà nhà sản xuất cung cấp nhé. Nếu bạn mua hàng mà không được cấp thêm phụ kiện thì hãy coi chừng nha, có thể là hàng giả đó.

 

Trên đây là đã đủ để cho bạn phân biệt thật chính xác đồng hồ Seiko xịn và hàng nhái rồi đó (tham khảo thêm Các xu hướng đồng hồ được săn đón nhất hiện nay). Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái và đừng để bị mắc lừa nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *